Thursday, February 11, 2010

ரேஷ்மீ சிக்கன்

தேவையானப் பொருட்கள்
சிக்கன் - 1/2கிலோ
நறுக்கிய வெங்காயம்- 2
அரைத்த வெங்காயம்- 1
தக்காளிப்யூரி - 5ஸ்பூன்
பாலாடை - 1/2கப்
இஞ்சி பூண்டு விழுது- 2ஸ்பூன்
ப.மிளகாய்- 6
மிளகுத்தூள்- 1ஸ்பூன்
மிளகய்த்தூள்- 1/2ஸ்பூன்
சோயாசாஸ்- 1/2ஸ்பூன்
கரம்மசாலா- 1ஸ்பூன்
கொ.மல்லி- கொஞ்சம்
அரைத்த முந்திரி விழுது - 1/4கப்
உப்பு, எண்ணெய்- தேவைக்கு
செய்முறை
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்தவுடன் நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு நன்றாக பொன்னிறமாக வதக்கி தனியாக எடுத்து
வைக்கவும்.
அதே எண்ணெயில் அரைத்த வெங்காயம் , ப.மிளகாய் போட்டு வதக்கவும்.
இஞ்சிபூண்டுவிழுது, தக்காளி ப்யூரி, பாலாடை போட்டு வதக்கவும்.
சிக்கனை போட்டு வதக்கிய பின்பு மிளகுத்தூள், மிளாகாய்த்தூள், முந்திரிவிழுது சேர்த்து 10நிமிடம் பிரட்டவும்.
பிறகு உப்பு சோயாசாஸ் ஊற்றி 10நிமிடம் குறைவான தணலில் வைத்து இறக்கவும்
பரிமாறும் முன்பு வறுத்து வைத்த வெங்காயத்தை மேலே போட்டு எலுமிச்சைசாறு ஊற்றி பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment